Sự kì diệu của âm nhạc…

Sự kì diệu của âm nhạc…

Trong cuộc sống muôn màu muôn vẻ có biết bao điều kì diệu có thể đến với chúng ta và âm nhạc là một trong những điều kì diệu đó.

     Âm nhạc là nghệ thuật âm thanh được xếp là loại hình nghệ thuật thời gian, là sự kì diệu của cảm xúc. Những dòng âm thanh nối tiếp nhau xuất hiện để biểu hiện tất cả những gì trong cuộc sống nội tâm con người như niềm vui sướng hay nỗi đau thương; cuộc đấu tranh sống còn và những tâm tư thầm kín; những khát vọng… và ước mơ sáng lạn về hạnh phúc, tương lai. 

     Âm nhạc có vai trò rất lớn trong đời sống mỗi con người, mỗi bài hát, bản nhạc gợi bao điều mới lạ, dẫn dắt tư duy tới sự tưởng tượng và sự rung cảm phong phú. âm nhạc đã làm giàu tâm hồn và trí tuệ của của con người.

     Âm nhạc bắt nguồn từ cuộc sống của con người nên không thể phủ nhận âm nhạc dựa rất nhiều vào tiếng nói của con người, gắn bó chặt chẽ với ngữ điệu đầy sức biểu hiện của nó nên đã được coi là một loại “ngôn ngữ” độc đáo, có tác dụng làm cho những cảm nghĩ nội tâm con người được cảm nhận bằng những hình tượng riêng của mình.

     Trong nền giáo dục của xã hội văn minh, chúng ta được giáo dục một cách toàn diện với đầy đủ tri thức khoa học kỹ thuật của nhân loại, trong đó không thể thiếu giáo dục thẩm mỹ, giáo dục nhân cách thì âm nhạc có đầy đủ  ý nghĩa để hướng cho con người hướng tới cái hay cái đẹp trong cuộc sống. Nhà soạn nhạc thiên tài người Đức Lucvichvan Beethoven đã nói: “Âm nhạc làm trái tim của người nam sôi sục và khóe mắt của người nữ đẫm lệ”. Âm nhạc đã là ngôn ngữ của tâm hồn của trái tim và nhịp đập cuộc sống, phải chăng tất cả những điều đó đã khẳng định sự diệu kỳ của âm nhạc trong cuộc sống loài người. Điều đó thật tuyệt vời nếu nền giáo dục dục âm nhạc được phổ cập một cách hệ thống bài bản và chọn lọc tới tất cả mọi người để thế giới tràn ngập sư yên thương và luôn có nhiều trái tim nhân hậu.

     Còn gì hạnh phúc hơn khi chúng ta đang mệt mỏi, buồn rầu lại được hòa mình vào không gian âm nhạc tuyệt vời đưa ta đến những cảm xúc vỡ òa, bỏ quên những buồn rầu, mệt mỏi lại phía sau.

     Còn gì thú vị hơn khi các bạn có thể tự mình hát lên những ca từ, tự đàn lên những giai điệu tràn đầy cảm xúc thưởng tặng cho chính mình và chia sẻ cho những người xung quanh sau một ngày làm việc và học tập mệt nhọc?!

     Còn gì may mắn hơn khi ta có thể khám phá được khả năng âm nhạc của bản thân – điều mà ta nghĩ ta không làm được và ta nghĩ ta chưa từng có động lực để làm được?

    Còn gì tuyệt vời hơn khi âm nhạc giúp ta kết nối được với nhau, ngay cả những con người xa lạ đến từ nhiều vùng đất, nhiều đất nước khác nhau không biết ngôn ngữ của nhau, chưa biết cách giao tiếp bằng cách nào thì âm nhạc sẽ thay ta làm điều đó.Giống như câu nói của một nhà thơ nổi tiếng người Mĩ Longfellow: “Âm nhạc là lời nói chung của nhân loại”.

     Hãy để âm thể hiện sự kì diệu của nó. Trung Tâm Nghệ Thuật Astar hy vọng âm nhạc sẽ đem lại cho bạn những cảm xúc chân thật và hạnh phúc nhất trong cuộc sống này!!!

Bài viết cùng chuyên mục

khóa học

Khóa học tại Astar

Khóa học Mĩ thuật
16 buổi
Từ 8h00 - 20h00 hàng ngày
Giá: 0 đ / 1 Khóa học
Khóa học Múa cơ bản
16 buổi
Từ 8h00 - 20h00 hàng ngày
Giá: 0 đ / 1 Khóa học
Khóa học Thanh nhạc
16
Từ 8h00 - 20h00 hàng ngày
Giá: 0 đ / 1 Khóa học
Khóa học Guitar cơ bản
16 buổi
Từ 8h00 - 20h00 hàng ngày
Giá: 0 đ / 1 Khóa học
Khóa học Nhảy hiện đại
16
Mở từ 8h00 - 20h00 hàng ngày
Giá: 0 đ / 1 Khóa học
Khóa dạy học đàn Piano cơ bản
16
Từ 8h00 - 20h00 hàng ngày
Giá: 0 đ / 1 Khóa học