Có bao giờ bạn nghĩ rằng mình không tự tin, quá nhút nhát, hay thất vọng và bất lực về bản thân? Đừng ngồi một chỗ rầu rĩ hay than thân trách phận, phải tự tin đứng lên để khẳng định chính mình thôi.

 Hãy biết chấp nhận bản thân!

Đừng bao giờ trách móc hay chán nản bản thân chỉ vì cảm thấy không hài lòng về mình bạn nhé! Bởi vì, không có ai là hoàn hảo. Nếu cứ buồn bã chỉ vì thành tích học tập kém mà không dám tham gia các hoạt động cùng bạn bè ở lớp hay mặc cảm về điểm kiểm tra thấp nhất lớp mà tự ti với chính mình… . Hãy biết trân trọng và nâng niu bản thân,  hãy chấp nhận những gì là của bạn. Tự tin bước tiếp và nỗ lực bản thân bằng những hành động. Rồi mọi người xung quanh sẽ nhận ra sự cố gắng trong con người bạn.

Đừng bao giờ sợ hãi!

Cố vấn gia đình Mỹ từng nói rằng: Người ta thường hay âu lo 1 cách quá đáng về những điều chẳng bao giờ xảy ra.Bạn muốn theo học thiết kế thời trang nhưng bạn sợ bố mẹ không đồng ý, sợ tương lai mơ hồ, viển vông, sợ rằng mình không đủ khả năng để theo kịp bạn bè… Nếu cứ ngồi đó phân vân, lưỡng lự, bạn sẽ chẳng bao giờ làm được gì cả. Đừng sợ hãi, hãy dứt khoát và tự tin với dự định, đam mê của mình! Có như thế bạn mới khẳng định được bản thân và tiến được tới thành công phía trước!

Xác định mục tiêu

Phải luôn luôn đặt ra cho mình một mục tiêu rõ ràng, đúng đắn mà bạn sẽ hướng tới!  Hãy xác định mục tiêu khi đang còn trên ghế nhà trường để lựa chọn cho mình một con đường đúng đắn nhất. Chỉ khi bạn được là chính bạn, được sống trong môi trường bạn thoả thích khám phá, khi đó bạn mới đủ tự tin vào bản thân và nắm chắc một phần thành công trong tay rồi đấy!

Gạt phăng căn bệnh nhút nhát

Khi đến lượt bạn thuyết trình trước cả lớp, bạn thấy căng thẳng, hồi hộp. Khi bạn bè kêu tên bạn lên hát thì tim bạn nhảy tưng bừng… Và bạn tin chắc là mình chẳng thể làm được khi đứng trước đám đông. Không thử làm sao biết được? Hãy tự tin bước lên, bạn có tin là 1 lần, 2 lần… bạn sẽ chẳng còn ngần ngại, nhút nhát nữa không? Ai đó đã từng nói rằng: Nếu ngay chính mình cũng không tín nhiệm mình thì còn ai dám tín nhiệm mình nữa. Đừng bao giờ đánh mất cơ hội trong tầm tay chỉ vì mình quá nhút nhát, tự ti. Cách tốt nhất để bạn thoát khỏi con thỏ đế là phải không ngừng giao lưu, tiếp xúc với nhiều người, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hãy nói nhiều hơn, cười nhiều hơn và đừng bao giờ nghĩ rằng mình không làm được bạn nhé!

Giữ vững lập trường

Bạn thay đổi đáp án bài toán chỉ vì nhỏ bạn khăng khăng là bạn sai, bạn yêu công việc này, thích học chuyên ngành kia chỉ vì nó đang hot, bạn chọn làm giáo viên vì bố mẹ bạn muốn vậy… Tác động bên ngoài là yếu tố quyết định bản lĩnh, lập trường của bạn! Chính nó có thể đánh mất cá tính và biến bạn thành một con người khác! Dù ai nói ngả nói nghiêng, nhưng hãy luôn tự tin thể hiện cá tính và sự kiên định của bản thân bạn nhé!
Có phải ai thành công đều không ít lần thất bại, ? Điều quan trọng nhất là hãy là chính mình, rũ bỏ nhút nhát và suy nghĩ tích cực mỗi ngày, bạn sẽ là một con người tự tin và thành công đang gần kề bạn rồi đó!

Comments

comments

SHARE