Do năm nay thời gian thi THPT Quốc gia năm 2017 sẽ được tổ chức sớm hơn năm trước, nên hiện nay các trường đang tăng tốc ôn tập cho học sinh.

Là khóa đầu tiên thực hiện thi THPT Quốc gia theo hình thức trắc nghiệm ở hầu hết các môn thi trừ Ngữ văn, nên cô giáo Trần Thu Hiền – chủ nhiệm lớp 12A H2 trường THPT Ngô Quyền Hà Nội rất lo lắng. Do thời gian làm bài thi môn trắc nghiệm ngắn hơn so với năm trước 50 câu, 50 phút nên cô Hiền và các giáo viên khối 12 phải tập trung ôn cho các em câu hỏi mang tính thông dụng dể hiểu. Học được chia làm 3 mức độ khác nhau để ôn tập phù hợp và hiệu quả.

“Tôi yêu cầu toàn bộ học sinh cài đặt phần mềm thi trên máy tính ở nhà. Tôi thường xuyên gửi đề cho các em tự làm ở nhà sau đó báo điểm cho chúng tôi, trên cơ sở đó chúng tôi phân loại đối tượng học sinh, từ đó đưa ra hệ thống bài học phù hợp với đối tượng” – cô giáo Trần Thu Hiền – Trường THPT Ngô Quyền, Đông Anh, Hà Nội, cho biết.

Đây là khóa học sinh thứ 10 của trường và thi theo hình thức mới, nên làm sao để trang bị cho học sinh kiến thức tốt nhất, vượt qua kỳ thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học được trường THPT Ngô Quyền đặc biệt chú ý.

Với lợi thế hệ thống phòng máy tính và phòng thực hành hiện đại, các học sinh có thể tiếp cận với công nghệ tạo ra kết quả cao và ứng dụng thực tiễn.

Bộ GD&ĐT đã có chỉ đạo việc ôn tập tập trung vào những yêu cầu chuẩn kiến thức kỹ năng của chương trình giáo dục lớp 12 . Ngoài ra cũng lưu ý, các cơ sở giáo dục thống nhất với các học sinh và cha mẹ học sinh để sắp xếp thời gian ôn tập hợp lý, hiệu quả nhưng không gây quá tải.

Trường hợp tổ chức học thêm để phục vụ ôn thi phải thực hiện theo đúng quy định của Bộ và các quy định của UBND tỉnh, thành phố, đảm bảo tính tự nguyện của học sinh và tính hiệu quả của nội dung dậy học.

 

Comments

comments

SHARE