Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 6 chương trình song bằng.

Năm học 2018-2019 có 7 trường trung học cơ sở tại Hà Nội tuyển sinh lớp 6 chương trình song bằng, mỗi trường có 2 lớp, mỗi lớp 25 học sinh.

Cụ thể:

Theo đó, mỗi học sinh có thể đăng ký nguyện vọng vào hai trường nhưng phải xếp theo thứ tự ưu tiên trường nguyện vọng 1 và trường nguyện vọng 2.

Học sinh nhận đơn đăng ký và nộp đơn tại trường tiểu học nơi đang học lớp 5 vào ngày 31/5.

Học sinh xem danh sách, số báo danh, nhận phiếu báo dự kiểm tra tại trường trung học cơ sở nơi có nguyện vọng 1 vào ngày 15/6.

Ngày 20/6, buổi sáng, học sinh thực hiện bài kiểm tra đánh giá năng lực môn tiếng Anh và buổi chiều làm bài kiểm tra đánh giá năng lực môn Toán bằng tiếng Anh theo chuẩn IGCSE.

Với chương trình song bằng, học sinh hoàn thành bậc trung học cơ sở có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, đạt trình độ tiếng anh B1 theo chuẩn CEFR, nắm bắt kiến thức các môn Toán, Khoa học, ICT bằng tiếng Anh, có khả năng thi lấy chứng chỉ IGCSE và các chứng chỉ quốc tế khác nếu có nhu cầu.

Theo Thùy Linh – Báo GDVN