Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM trả lời trực tuyến những thắc mắc của học sinh về kỳ thi THPT Quốc gia.

Thông qua website hỏi đáp trực tuyến của Sở GD&ĐT TP.HCM, có gần 1.500 câu hỏi của thí sinh, phụ huynh nhà trường được gửi đến. Lãnh đạo Sở bố trí nhân lực tiếp nhận những thắc mắc và trực tiếp trả lời gần 250 câu hỏi trong buổi sáng 1/4.

Câu hỏi của thí sinh tập trung vào các nội dung như thủ tục làm hồ sơ dự thi, cách thức đăng ký xét tuyển, cách làm bài trắc nghiệm, cách thay đổi nguyện vọng, đổi mới tổ hợp môn thi…

Ngoài ra, những câu hỏi liên quan đến các hình thức xét tuyển đại học, cao đẳng, cách hoàn thiện và địa điểm nộp hồ sơ, thông tin về nhiều ngành học mới, những thay đổi đối với đối tượng thí sinh tự do cũng được nhiều người quan tâm.

Qua các câu hỏi gửi về cũng cho thấy đến thời điểm này, rất nhiều thí sinh còn rất lúng túng, mơ hồ về các thông tin liên quan đến kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

Ông Lê Hồng Sơn, GĐ Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, trước buổi tư vấn trực tuyến này, từ ngày 17/3, Sở GD&ĐT TP.HCM đã thành lập tổ Thông tin truyền thông để tư vấn, giải đáp các thắc mắc về kỳ thi để giúp học sinh nắm vững thông tin về kỳ thi. Mục tiêu của chương trình tư vấn là làm sao đưa các thông tin chính thống, đầy đủ đến các thí sinh, phụ huynh và giáo viên các trường để mọi người nắm được đầy đủ các thông tin nhằm có được sự chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi.

Một trong những điểm mới năm nay nhiều học sinh quan tâm, theo ông Lê Hồng Sơn là môn Giáo dục Công dân. Bên cạnh tư vấn về mặt kỹ thuật, thông tin kỳ thi, Sở cũng tư vấn giúp học sinh kỹ năng làm bài tốt. Sở cũng chỉ đạo các trường không chỉ tập trung vào ôn tập kiến thức mà còn phải chú ý kỹ năng làm, vận dụng linh hoạt kiến thức đã học vào thực tiễn.

Ông Sơn cũng cho biết thêm, năm nay, Sở không chủ trương tổ chức thi thử. Nhưng trong quá trình sinh hoạt với nhau, các cụm chuyên môn đã tự đề xuất thi thử gói gọn cho học sinh trong từng cụm. Các trường THPT ở thành phố cũng đã chú trọng ra ma trận đề thi để học sinh làm quen với hình thức làm bài trắc nghiệm, mở rộng các kiến thức đã học.

Được biết, dự kiến TP.HCM có hơn 80 ngàn thí sinh tham gia thi THPT Quốc gia tại 126 điểm thi.

 

Comments

comments