Kỳ thi Olympic Toán Hà Nội mở rộng (viết tắt HOMC) giải Toán bằng tiếng Anh, dành cho học sinh phổ thông ở hai lứa tuổi Junior (lớp 8) và Senior (lớp 10) được tổ chức hàng năm theo sáng kiến của Hội Toán học Hà Nội đã thu hút đông đảo học sinh tham gia trong 12 năm qua. Từ năm 2013, được phép của Bộ Giáo dục Đào tạo, kỳ thi HOMC đã mở rộng để học sinh các tỉnh, thành trong cả nước cùng tham dự, nhằm giúp các trường THCS và THPT nâng cao chất lượng giảng dạy môn Toán, tiếp cận tiếng Anh chuyên ngành, chủ động hội nhập quốc tế về Toán học, động viên lòng say mê học Toán và dạy Toán của thầy và trò các trường phổ thông, đồng thời nhằm phát hiện học sinh có năng khiếu Toán để tạo nguồn bồi dưỡng, đào tạo nhân tài cho đất nước.

Kỳ thi Olympic Toán Hà Nội mở rộng lần thứ 13 năm 2016, sẽ tổ chức vào ngày thứ Bảy, 12-3-2016. Đối tượng tham gia dự thi: Đội tuyển Junior (lớp 8) và Senior (lớp 10) của các tỉnh, thành (ngoài Hà Nội), mỗi đội tuyển không quá 10 học sinh, có một giáo viên hoặc cán bộ phụ trách đội tuyển, để liên hệ với Ban tổ chức khi đưa học sinh đến dự thi.

– Hội Toán học Hà Nội cùng với các sở GD và ĐT sẽ tổ chức 3 địa điểm để học sinh lựa chọn và đăng ký dự thi:

  • Hội đồng số 1: Thành phố Hà Nội;
  • Hội đồng số 2: Thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk),
  • Hội đồng số 3: Thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp).

 – Thời gian thi:

  • Tập trung tại hội đồng thi vào 7h00  thứ Bảy, ngày 12.03.2016  (mang theo thẻ học sinh hoặc chứng minh thư).
  • Thời gian thi:  Từ 8h30  đến 11h30 cùng ngày.

– Địa điểm thi:

  • Hội đồng số 1: TrườngTHPT Chu Văn An, 10 Thụy Khuê, Hà Nội.
  • Hội đồng số 2: Trường THPT Chuyên Nguyễn Du, 1 Lê Hồng Phong, Tp Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.
  • Hội đồng số 3: Trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu, Phường Mỹ Phú, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp.

Bài thi của cả 3 hội đồng coi thi, được chấm tại Hội đồng chấm thi chung đặt tại Hà Nội. Việc chấm thi năm nay 2016 có thay đổi sau:
Tại hội đồng thi số1: Thí sinh dự thi xong sẽ ở lại Hà Nội dự tổng kết, thông báo kết quả, trao giấy khen và phần thưởng vào 15h ngày Chủ nhật 13-3-2016.

Hội đồng thi số 2 và số 3 do phải gửi bài thi ra Hà Nội chấm nên không kịp tổng kết và phát thưởng ngay được. Thí sinh hai hội đồng này thi xong sẽ trở về địa phương, nhận kết quả thi trên mạng của Hội Toán học Hà Nội. Hội đồng thi Đắk Lắk phát giải ngày 18-3-2016 tại Ninh Thuận. Hội đồng thi Đồng Tháp sẽ được thông báo ngày phát giải sau.

Do có sự thay đổi về thời gian tổng kết và phát thưởng ở Hội đồng thi Hà Nội, Hội Toán học mời cán bộ phụ trách đội tuyển Junior và Senior của các tỉnh về dự thi tại Hà Nội họp với Ban tổ chức kỳ thi HOMC 2016 từ 19h đến 20h ngày 11-3-2016 tại phòng Hội đồng giáo dục trường THPT Chu Văn An để thống nhất một số công việc.

Hội Toán học Hà Nội trân trọng kính mời các tỉnh, thành trên toàn quốc tổ chức để học sinh được tham dự HOMC 2016 thuận lợi, trên cơ sở tự nguyện.

Ban chỉ đạo kỳ thi HOMC 2016 của Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội và Hội Toán học Hà Nội sẽ thông báo chi tiết về kỳ thi tới các Sở Giáo dục Đào tạo và trên trang web của Hội Toán học Hà Nội trong thời gian tới.

Ban Tổ chức HOMC 2016

Comments

comments

SHARE