Môn thi Khoa học tự nhiên là gì?

0

Bắt đầu từ năm nay, kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển CĐ, ĐH năm 2017 sẽ có thêm một môn thi mới, môn Khoa Học Tự Nhiên. Vậy môn thi Khoa Học Tự Nhiên là gì?

Môn thi Khoa Học Tự Nhiên là môn thi tổ hợp của 3 môn Lý, Hóa, Sinh

Môn thi Khoa học Tự nhiên là môn thi tổ hợp của 3 môn Lý, Hóa, Sinh. Bước đầu, trong năm 2017 cho tới 2020, môn thi này là môn thi ghép riêng biệt của 3 môn. Thí sinh sẽ tham gia làm lần lượt từng bài thi của từng bộ môn Lý, Hóa, Sinh. Từ những năm kế tiếp (dự kiến sau 2020) môn thi này sẽ là môn thi tích hợp. Điều đó có nghĩa là thí sinh sẽ làm một bài thi liền mạch duy nhất, với kiến thức tổng hợp được lồng ghép từ 3 môn học là Lý Hóa, Sinh. Trong cùng một câu hỏi, vừa có kiến thức Lý, vừa có kiến thức Hóa và vừa có cả kiến thức của bộ môn Sinh Học.

Môn thi Khoa học Tự nhiên có bao nhiêu câu hỏi?

Theo công bố của Bộ GD&ĐT ngày 28/9/2016, mỗi môn thi sẽ có 40 câu hỏi trắc nghiệm khách quan với 4 lựa chọn, trong đó có 1 đáp án chính xác. Tổng cộng môn thi Khoa học Tự nhiên sẽ có 120 câu hỏi trắc nghiệm.

Tỷ lệ phân bố mức độ khó dễ của các câu hỏi được công bố chính thức là 60% dễ và 40% nâng cao. Các câu dễ là các câu hỏi kiến thức cơ bản, trong khi các câu nâng cao là các câu hỏi về kiến thức mở rộng, chuyên sâu hơn và có tính phân loại học sinh cao.

Bài thi môn Khoa học Tự nhiên diễn ra trong bao lâu?

Thời gian làm bài của các thí sinh là 150 phút, tăng 60phút so với dự thảo ban đầu. Theo tư vấn của các chuyên gia giáo dục, học sinh nên dùng 1/3 thời gian đầu để xử lý toàn bộ 60% câu hỏi cơ bản; và dành 2/3 thời gian còn lại để làm 40% câu hỏi nâng cao.

Giới hạn nội dung kiến thức của môn thi Khoa học Tự nhiên là gì?

Theo công bố chính thức của Bộ GD&ĐT, kỳ thi THPT năm 2017 tập trung toàn bộ kiến thức của năm học lớp 12.

Kỳ thi THPT năm 2018 sẽ bao gồm kiến thức của toàn bộ năm học lớp 11 và 12.

Kỳ thi THPT năm 2019 sẽ bao gồm kiến thức của các năm lớp 10, 11 và 12.

Comments

comments