Đối với các em học sinh cấp 2 thời gian làm quen với môn tiếng Anh chưa nhiều và còn ham chơi, đôi khi môn tiếng Anh sẽ khiến các em cảm thấy khó khăn để đạt được điểm cao. Ngoài việc tìm sự hỗ trợ đến từ các gia sư dạy tiếng Anh tại nhà thì tự mình trau dồi khả năng tiếng Anh vẫn mạng lại hiệu quả cao nhất.

Nghe nhạc tiếng Anh

Một trong những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả và thư giãn nhất đó chính là học tiếng Anh qua các bài hát. Hãy nghe những bản nhạc tiếng Anh mà bạn yêu thích, học thuộc lời và nếu có thể bạn hãy dịch chúng qua tiếng Việt. Đừng nản lòng bởi ban đầu bạn sẽ cảm thấy có rất nhiều khó khăn nhưng dần dần bạn sẽ cảm thấy học tiếng Anh bằng âm nhạc là phương pháp học thú vị nhất.

Xem phim tiếng Anh

Với những bạn đam mê phim ảnh thì tại sao lại không nâng cao trình độ tiếng Anh của mình thông qua các bộ phim? Hãy bật một bộ phim tiếng Anh, xem và đọc phụ đề tiếng Anh, như thế dần dần bạn sẽ có lượng từ vựng vô cùng phong phú.

Tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh

Lớp 7 các em học sinh còn tương đối nhiều thời gian rảnh do đó tăng cường khả năng tiếng Anh bằng cách tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh là một sự lựa chọn đúng đắn. Tại các câu lạc bộ này bạn sẽ được giao tiếp bằng tiếng Anh nên kỹ năng nghe nói sẽ được cải thiện rất nhiều. Qua đó bạn sẽ học được tính tự tin khi giao tiếp, nhất là với người nước ngoài.

Học tiếng Anh trên internet

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển và mạng internet là nguồn kiến thức vô tận dành cho các em học sinh, đặc biệt là môn tiếng Anh. Không chỉ đa dạng về phương pháp học mà bạn còn tìm thấy hàng ngàn bài tập lớn nhỏ theo nhiều dạng bài khác nhau phù hợp với trình độ của từng học sinh. Hãy chọn cho mình một phương pháp phù hợp và kiên trì luyện tập nó hàng ngày nhé.

Lớp 7 chưa là muộn để bắt đầu phát triển khả năng Anh ngữ. Chúng tôi tin rằng với các phương pháp học tập trên đây các em sẽ thích thú và học tốt môn học này. Không chỉ giúp các em học sinh mà các bạn dạy kèm tiếng Anh tại nhà cũng có thể tham khảo để giáo trình dạy tiếng Anh ngày càng đa dạng và phong phú hơn.

Comments

comments

SHARE