Đến tham dự Hội thảo “Hành trình và hành trang đến với các trường chuyên” với vai trò là khách mời bạn Nguyễn Khánh Linh (Đỗ Chuyên Toán trường Hà Nội – Ámterdam; Đỗ Chuyên Toán trường Chuyên Sư Phạm; Đỗ Chuyên Tin trường Chuyên KHTN) đã có những chia sẻ thú vị về Phương pháp học tập và kinh nghiệm thi cử.
Dưới đây là những chia sẻ thú vị của Khánh Linh:

Kinh nghiệm học tập:

– Tập trung nghe giảng, chú ý hiểu bài ngay trên lớp, nếu không hiểu thì phải hỏi thầy cô, bạn bè rồi về nhà xem lại.
– Tranh thủ tối đa thời gian để học, khi bạn lười học hãy nhớ một điều rằng trong lúc chúng ta ngồi chơi thì vẫn còn rất nhiều bạn khác đang cố gắng tập trung, học tập và ôn luyện.
– Tự học tự ôn thi là phương pháp ôn thi hiệu quả nhất, bởi đây chính là cách để bản thân các bạn có thể tự tìm tòi, khám phá và giải quyết các câu hỏi khó, giúp bạn hiểu được bản chất và ghi nhớ sâu. Qua đó, các bạn học sinh có thể rèn luyện cho mình tư duy độc lập, nâng cao hiệu quả học tập và tự bồi dưỡng cho mình những lỗ hổng kiến thức mà không phải ai cũng biết.
-Luyện tập làm thật nhiều các dạng bài tập, dạng đề để hình thành các phản xạ.

Kinh nghiệm thi cử:

-Tự tin : “Có được sự tự tin là bạn đã nắm trong tay 50% khả năng chiến thắng rồi chứ”. Để rèn cho mình sự tự tin các bạn cũng nên thường xuyên tham gia các kỳ thi thử ở các trung tâm uy tín như trung tâm bồi dưỡng văn hóa, trung tâm A-Star, sau đó tự đánh giá năng lực, hoặc nhờ thầy cô xem dùm, như vậy bạn sẽ có tâm lý phòng thi vững vàng.
– Tập trung: Bạn cũng cần biết rằng vào phòng thi bạn sẽ bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố như: tiếng bước đi nặng nề của giám thị, tiếng ồn ào ở bên ngoài, tiếng bút hý hoáy viết, tiếng lật giấy, lúc đó bạn dễ bị phân tán tư tưởng, bởi vậy theo kinh nghiệm của mình bạn hãy úp đề lại hít thật sâu lấy lại bình tĩnh.
– Cố gắng làm hết không bỏ câu nào, kể cả không biết làm thì cũng viết ra những điều mình nghĩ được.
– Trình bày cẩn thận, rõ ràng, sạch sẽ, không để mất điểm những lỗi nhỏ.
– Bình tĩnh kiểm tra lại bài khi đã làm xong.

Trên đây là những chia sẻ thú vị, bổ ích của bạn Khánh Linh, mong rằng bài chia sẻ này sẽ giúp các bạn phần nào tích lũy cho bản thân kinh nghiệm để hoàn thiện và cố gắng hơn trong các kỳ thi sắp tới.

Comments

comments

SHARE