Mất đáp án giấu trong nhà vệ sinh, chép nhầm bài… là những sự cố của học sinh trong các tiết kiểm tra.

Kiểm tra bài luôn là nỗi ám ảnh của học sinh. Để chống chế khi không chăm chỉ, nhiều thế hệ học trò chọn cách ‘quay bài’.

Một trong các cách phổ biến là để tài liệu trong máy nghe nhạc dưới file bài hát. Thế nhưng tình huống bất ngờ xảy ra khi chủ nhân ấn nhầm nút play.

‘Phao ruột mèo’ là công cụ quen thuộc mỗi khi đến mùa thi. Song nó cũng gây không ít rắc rối khi chữ bé, đáp án dàn trải. Trong khi đó, thời gian kiểm tra có hạn và cô giáo đi khảo sát quanh lớp.

Nhiều bạn trẻ còn dùng cách thủ công – ghi đáp án lên bàn. Vào giờ, họ lấy tay che đi sợ cô giáo biết. Tuy nhiên, mồ hôi có thể làm nhòe chữ.

Cầu cứu các ‘minh tinh’ của lớp cũng là cách học trò thường sử dụng trong các bài kiểm tra. Dù vậy, tình thế xui xẻo vẫn xảy ra khi cô giáo bắt chuyển chỗ.

Một chiêu các học sinh không thuộc bài hay dùng là giấu phao trong nhà vệ sinh, giả vờ đau bụng. Không may, phao có thể bị cô lao công nhanh tay dọn sạch.

Thức đêm thức làm đáp án, không ngờ ẩu, viết tắt nhiều khiến hôm sau ‘có phao mà vẫn như không’.

Nhiều bạn trẻ vui mừng khi thấy người ngồi cạnh cùng đề và ngay lập tức chép trộm. Tuy nhiên, chỉ sau giờ kiểm tra, họ mới biết mình nhìn nhầm.

Comments

comments

SHARE