xâm hại tình dục

Cần trang bị nhiều hơn kỹ năng chống xâm hại tình dục cho trẻ

Trước tình trạng quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em vừa qua có nhiều phức tạp, gây bức xúc trong dư luận, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã tổ chức những buổi học trang bị kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục cho các em. Tuy nhiên, với các bạn nhỏ ở bậc tiểu học, vốn rất hiếu động và khó tiếp thu nhiều kiến thức, để trang bị những kỹ năng này, thầy cô giáo Trường Tiểu học Lê Lợi, quận Hà Đông đã dựng lên những vở kịch tương tác, giả định tình huống thực tế để các bạn nhỏ tham gia.

Buổi hoạt động ngoại khóa đầu tiên vừa diễn ra ngay trong chiều 31/3. Tình huống giả định được xây dựng là khi các em học sinh đi từ trường về nhà một mình, trên đường về có gặp người lạ. Cuộc hội thoại được xây dựng thành nhiều phân đoạn, lồng ghép để giảng cho các em về những kỹ năng tự vệ và biết cảnh giác với người lạ.

Trang bị kỹ năng phòng, chống xâm hại cho trẻ qua các vở kịch tương tác như thế này không chỉ giúp các em học sinh hào hứng tham gia tìm hiểu mà các bậc phụ huynh cũng cảm thấy cởi mở hơn, sẵn sàng chia sẻ với con về vấn đề tế nhị này.

 

Comments

comments

SHARE