Bạn đang háo hức mong chờ kỳ thi THPT Quốc gia nhanh tới để có thể bước sang một cuộc sống mới. Cuộc sống ở một môi trường mới không bị bố mẹ quản lý, có thể thoải mái tự do làm những gì mình thích.

Thế nhưng khi rời xa quãng đời vô tư của thời học sinh bạn sẽ dần nhận ra rằng có những điều khiến bạn cực kỳ nuối tiếc khi trưởng thành.

1. Ngắm những bộ đồng phục

Mỗi lần đi ra ngoài đường nhìn thấy đồng phục cấp 3, thấy những cậu bạn bảnh trai trong bộ vét học sinh, những cô nàng học sinh thướt tha tà áo dài bay trong gió, làm gì có ai mà không thấy chút “bối rối” chứ nhỉ?

[vcex_spacing size=”15px”]
Lên đại học các bạn sẽ chẳng bao giờ được mặc những bộ đồng phục nữa

2. Đi học muộn

Những buổi đi học muộn trên đại học không ai để ý sẽ khiến bạn vô cùng nhớ những lần chạy ba chân bốn cẳng cho kịp giờ vào học. Bạn sẽ chẳng bao giờ còn được xin xỏ bảo vệ để vào lớp như hồi còn đi học nữa. Bạn sẽ chẳng còn là tâm điểm thu hút ánh mắt của lũ bạn toàn trường đang chào cờ khi cố trèo qua bức tường bên hông trường.

Lúc đó ắt hẳn bạn sẽ phải tự hỏi bản thân “Chả biết chúng nó đang chào cờ hay chào mình nhỉ?”

[vcex_spacing size=”15px”]
Cổng đóng ư? Chuyện nhỏ như con thỏ luôn!
[vcex_spacing size=”15px”]

3. Chào cờ mỗi thứ hai đầu tuần

Bạn sẽ vô cùng nhớ những buổi sáng thứ 2 chào cờ phải mặc áo dài, sơ vin cắm thùng lịch sự, tử tế nữa. Bạn sẽ càng nhớ hơn những lần vồ ếch sau khi đứng dậy hát quốc ca và bị đứa bạn đằng sau chơi xấu nhấc ghế ra chỗ khác.

[vcex_spacing size=”15px”]
Lên đại học nếu không học các trường công an, quân đội các bạn sẽ chẳng bao giờ được chào cờ nữa T__T
[vcex_spacing size=”15px”]

4. Những giây phút nghịch ngợm trong giờ học

Bạn đã từng trải qua những giây phút thì thầm to nhỏ nói chuyện riêng với bạn bè ngay trong tiết học. Tranh thủ lúc thầy cô quay lên bảng ghi bài chi nhau từng miếng bim bim rồi bỏ ngay vào miệng. Những hành động lén lút như vậy sẽ khiến bạn nhớ mãi sau khi ra trường.

Đừng ngủ khi chúng bạn còn thức!

5. Sổ ghi đầu bài thần thánh

Các giáo viên luôn có đủ mọi lí do để bạn ngồi vào sổ đầu bài: không làm bài tập về nhà ghi sổ đầu bài, nói chuyện riêng trong lớp ghi sổ đầu bài, ăn quà vặt trong giờ ghi sổ đầu bài, thậm chí lơ đễnh nhìn ra ngoài cửa sổ trong giờ cũng bị ghi sổ đầu bài.

Trừ khi bạn là thanh niên nghiêm túc hoặc con nhà người ta thì bạn mới có thể tránh được sổ đầu bài trong suốt quãng thời gian còn là học sinh. Nhưng mà sau này ngồi nhớ lại, có tên trong số đầu bài vẫn cứ oai oai như thế nào ý nhỉ? 😀

[vcex_spacing size=”15px”]
Lí do ngồi sổ đầu bài đáng yêu nhất vịnh Bắc Bộ.

6. Nhìn bài nhau

Không còn những giờ kiểm tra thằng đằng trước gồng người lên để thằng đằng sau giở sách ra chép, rồi sau đó lại đọc cho thằng đằng trước chép. Không còn cảnh chọc chọc bút sang đứa bên cạnh hay ngồi bàn trên để nó dịch tay ra 1 tý để chép bài bài. Tất cả những điều này chỉ là kỉ niệm khi bạn học đại học.

Giờ kiểm tra là lúc cả lớp đoán kết nhất!

7. Viết thư trong giờ

Không chỉ các em cấp 2 mà anh chị cấp 3 cũng rất tích cực viết thư bằng giấy đấy nhé. Mẩu giấy nhỏ tí mà hết nhắn cho “đằng ấy”, “đằng kia” lại đến nói xấu đứa này, chê bai đứa nọ.

Thỉnh thoảng sợ giáo viên bất ngờ quay lại, run tay vứt vội để đứa khác nhặt được thì lại méo mặt xin xỏ lại và phải vận dụng mọi từ ngữ dọa nạt để nó không mở tờ giấy đó ra.

Nếu bạn chưa bao giờ viết thư bằng giấy thì đúng là bạn chưa cảm nhận được hết sự thú vị khi còn là học sinh.

"Tâm thư" gửi ấy nhé!

Hoa phượng trên sân trường đã nở đỏ rực, ngày rời xa mái trường đã đến ngay trước mắt rồi. Hãy tranh thủ ghi nhớ những kỷ niệm tuyệt đẹp với bạn bè và thầy cô bên mái trường các bạn nhé.

Đừng quên lấy đó làm động lực để hoàn thành thật tốt kỳ thi THPT Quốc gia các bạn nhé!

 

Comments

comments

SHARE