Đỗ đại học

Bạn muốn mình vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia một cách dễ dàng để vào được trường đại học mình mơ ước? Vậy thì hãy đọc bài viết này và áp dụng để đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới nhé.

1.Lựa chọn cơ sở ôn thi chất lượng

Chỉ còn 2 tháng nữa kỳ thi THPT Quốc gia sẽ bắt đầu. Thay vì đến với những lò luyện thi cấp tốc được các trường đại học mở ra; các bạn nên lựa chọn cho mình những trung tâm ôn thi uy tín, đội ngũ giáo viên giỏi và nhiều kinh nghiệm để được các thầy cô hướng dẫn ôn tập phần kiến thức trọng điểm, luyện đề thi của những năm trước để biết cách làm bài thi.

Đặc biệt hãy lựa chọn những lớp học có số học sinh ít để tăng thời gian tiếp xúc trực tiếp với giáo viên đứng lớp, như vậy bạn sẽ được các giáo viên kèm chặt trong suốt quá trình học và nhanh chóng được bổ sung những kiến thức mình còn thiếu, chưa nắm vững.

[vcex_spacing size=”15px”]
Trung tâm A-Star liên tục tuyển sinh các lớp ôn thi đại học Toán-Lý-Hóa từ lớp 10 - 12
[vcex_spacing size=”15px”]

2.Tạm dừng các hoạt động mạng xã hội để tập trung học tập

Để tránh mất tập trung khi học, hãy bắt đầu cai Facebook, ngừng đăng ảnh Instagram, chỉ xem YouTube vào cuối tuần…. Cho dù bạn lấy lí do lên các mạng xã hội để giải trí khi ôn thi căng thẳng hay trao đổi bài học với bạn bè thì mạng xã hội đều rất dễ cuốn bạn vào những cuộc nói chuyện dai dẳng không dứt với bạn bè.

Chính vì vậy hãy tạm thời dừng việc lên mạng xã hội lại. Có vấn đề gì khó hiểu khi ôn bài hãy gọi điện trực tiếp cho thầy cô giáo để nhận được giải đáp nhé.

[vcex_spacing size=”15px”]
Tắt hết đi nhé!
[vcex_spacing size=”15px”]

3.Tập thể dục thường xuyên và không thức quá khuya

Không nên để đầu óc trong trạng thái luôn căng như dây đàn trong suốt thời gian ôn thi. Một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý kết hợp với tập thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn có được điều kiện lý tưởng nhất để học tập hiệu quả.

Dậy từ 6h học bài và đi ngủ sớm để rèn luyện chu kì sinh học khớp với giờ thi, nên học chăm chỉ vào lúc 8h sáng, lúc 2h chiều và 8h tối. Đừng quên, dành khoảng 30 phút để tập thể dục 2-3 lần mỗi tuần, việc tập thể dục có thể giúp bạn điều hòa tâm lí, giảm bớt căng thẳng mệt mỏi trong thời gian nước rút này.

Các bạn học sinh lớp 12 thân mến, kỳ thi đang đến gần áp lực các bạn phải chịu mỗi lúc một lớn nhưng không vì vậy mà ép bản thân mình phải học, học và học nhé. Hãy lên cho mình thời khóa biểu học tập, nghỉ ngơi và luyện hợp lí. Có như vậy bạn mới có được kết quả tốt nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia này.

Chúc các bạn học tập tốt và thi đạt kết quả cực cao nha.

[vcex_spacing size=”15px”]
Nghỉ ngơi đầy đủ trước giờ thi các bạn nhé!
[vcex_spacing size=”15px”]

*Nguồn: Tổng hợp.

Comments

comments

SHARE