Một số gợi ý để kì nghỉ hè thêm ý nghĩa

0

Ba tháng nghỉ hè là một khoảng thời gian không quá ngắn nhưng cũng chẳng phải dài. Nếu tận dụng khoảng thời gian này cho những hoạt động ý nghĩa bạn sẽ có một mùa hè tuyệt vời. Ngược lại, nếu lãng phí những ngày hè quý giá vào những việc không đáng, bạn sẽ thấy mùa hè đã trôi qua trong chớp mắt và năm học mới lại đến.

1. Tham gia các hoạt động xã hội

Bạn sẽ tìm thấy niềm vui khi tham gia các hoạt động xã hội

Nếu muốn làm việc gì đó có ý nghĩa cho mùa hè thì tham gia các hoạt động xã hội là một trong những lựa chọn hàng đầu. Bạn có thể tham gia công tác của Đoàn Thanh Niên địa phương, tham gia đội tình nguyện nấu cơm miễn phí cho người nghèo hay giảng dạy một môn học nào đó cho trẻ em khuyết tật v.v… Tham gia các hoạt động xã hội giúp bạn thấy bản thân mình có ích khi đem niềm vui đến cho mọi người, ngoài ra bạn còn có thể có thêm nhiều mối quan hệ mới, quen thêm nhiều bạn bè, đặc biệt là phát triển một số kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình, sự tự tin v.v…

2. Tham gia một khóa học ngắn hạn

Biết đâu sau ba tháng hè học tiếng Anh giao tiếp bạn lại có thể vô tư nói chuyện với người nước ngoài

Một khóa học ngắn hạn kéo dài từ 1 – 2 tháng là hợp lí để bạn học trong dịp hè. Đó có thể là một lớp nghe nói tiếng Anh, một khóa học vẽ tranh hay một lớp học làm clip đơn giản v.v… Như vậy, khi kì nghỉ hè kết thúc , bạn đã có thêm cho mình một khả năng mới rồi!

3. Tham gia trại hè

Mỗi lần đi trại hè là lại biết thêm bao điều lý thú

Bằng cách tham gia những trại hè, bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm môi trường hoàn toàn mới để rèn luyện các kĩ năng cần thiết và giao lưu kết bạn. Khi tham gia trại hè, bạn sẽ được chơi những trò chơi tập thể bổ ích. Những trò chơi này thường là những thử thách mà bạn và nhóm của mình cần phối hợp với nhau để vượt qua. Vì vậy, tham dự trại hè sẽ giúp bạn phát triển sự sáng tạo, khả năng phối hợp, làm việc nhóm, đặc biệt là cảm giác phấn khích khi vượt qua được thử thách. Khi kết thúc trại hè, bạn sẽ có thêm nhiều bạn mới cùng những kỉ niệm khó quên v.v…

4. Tập thể thao

Sau mùa hè, bạn sẽ thấy mình đẹp lên trông thấy

Nếu bạn muốn cải thiện vóc dáng của mình thì đây chính là thời điểm thích hợp. Đăng kí  một phòng tập gym trong ba tháng hè có thể thay đổi đáng kể ngoại hình và sức khỏe của bạn. Nếu không muốn đến phòng tập, chỉ cần dậy sớm buổi sáng để tập chạy và chơi thêm một môn thể thao vào buổi chiều như cầu lông, bóng rổ v.v… cũng đủ để bạn thấy mình khỏe khoắn và dẻo dai hơn rất nhiều.

5. Đọc sách

Nghỉ hè thì có thể tha hồ mà đọc sách rồi!

Trong năm học, việc sắp sếp để có thời gian đọc hết một cuốn sách dày dường như là một nhiệm vụ bất khả thi. Nhưng nghỉ hè thì không phải làm bài tập nên bạn có thể dành thời gian để đọc những cuốn sách mà mình yêu thích, dù chúng dày tới đâu. Đó có thể là một cuốn tiểu thuyết, một cuốn sách khoa học hay sách tự lực. Một cuốn sách hay sẽ đem lại cho bạn rất nhiều điều bổ ích, vậy đừng quên thêm việc đọc sách vào danh sách những điều bạn làm mỗi ngày trong kì nghỉ hè.

Nếu chưa có kế hoạch cho kì nghỉ hè của bạn, hãy tham khảo những gợi ý vừa rồi để không phải hối tiếc vì ba tháng hè chỉ xoay quanh ba việc: ăn, ngủ và lướt facebook. Chúc các bạn nghỉ hè vui vẻ!

Comments

comments