Cảm cúm là một trong những chứng bệnh thường gặp nhất trong mùa hè. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, hãy cùng nghiên cứu các phương pháp phòng chống cảm cúm sau để có mùa hè khỏe mạnh, nói không với bệnh tật nhé.

1. Lưu ý nhiệt độ điều hòa

Thời tiết nóng nực khiến nhiều người thích để nhiệt độ điều hòa thật thấp để tận hưởng không khí mát lạnh. Sự thật thì làm như vậy rất nguy hiểm cho sức khỏe… lẫn cả ví tiền nữa.

Nếu để nhiệt độ điều hòa quá thấp, khi bước ra khỏi phòng, bạn rất dễ bị sốc nhiệt vì sự chênh lệch quá cao giữa nhiệt độ phòng với nhiệt độ môi trường, và việc phải điều chỉnh nhiệt độ từ mức cao xuống mức thấp khiến điều hòa phải sử dụng nhiều điện năng, đó là lí do hóa đơn tiền điện cứ tăng vù vù. Nhiệt độ điều hòa nên duy trì ở mức trên 26 độ C, như vậy là đủ làm mát và hạn chế nguy cơ sốc nhiệt khi ra khỏi phòng.

[vcex_spacing size=”15px”]
Luôn để nhiệt độ điều hòa trên 26 độ để đảm bảo sức khỏe nhé
[vcex_spacing size=”15px”]

2. Vệ sinh sạch sẽ

Nhớ rửa tay cẩn thận với xà phòng sau khi đi vệ sinh, sau khi ho, hắt hơi, trước khi dùng kính áp tròng hay nấu ăn. Bàn tay thường chứa nhiều vi khuẩn do chúng ta dùng tay cầm nắm, chạm vào rất nhiều vật, nhiều nơi khác nhau. Vì vậy cần rửa tay sạch sẽ để giảm khả năng vi khuẩn, virus cúm xâm nhập cơ thể qua đôi tay của bạn.

[vcex_spacing size=”15px”]
Xà phòng sẽ rửa trôi virus cúm cũng như các vi khuẩn có hại trên tay bạn
[vcex_spacing size=”15px”]

3. Uống nhiều nước

Mùa hè cơ thể dễ bị mất nước, dẫn đến giảm sức đề kháng. Vì vậy, uống nước nhiều sẽ giúp cơ thể bù nước, tăng cường hệ miễn dịch, giúp đẩy lùi vi khuẩn xâm nhập cơ thể.

[vcex_spacing size=”15px”]
Giữa mùa hè ngột ngạt này thì uống nước nhiều chẳng bao giờ thừa
[vcex_spacing size=”15px”]

4. Giữ cân nặng ổn định

Giữ cân nặng ổn định cần hiểu là duy trì chế độ sinh hoạt lành mạnh, điều độ, ngủ đủ giấc, cân bằng giữ làm việc và thư giãn, tập luyệt thể dục thể thao thường xuyên để cơ thể cân đối, khỏe khoắn. Một cơ thể khỏe mạnh sẽ có sức đề kháng tốt, giảm khả năng bị tấn công bởi virus cúm.

5. Giặt kỹ khăn mặt

Virus cúm có thể tồn tại trên khăn mặt nhiều giờ đồng hồ. Để loại trừ virus trên khăn mặt, bạn nên giặt sạch khăn mặt rồi phơi khô dưới ánh sáng mặt trời. Lưu ý tuyệt đối không sử dụng chung khăn mặt với người khác vì rất dễ làm lây lan bệnh tật.

[vcex_spacing size=”15px”]
Giặt khăn mặt sạch sẽ và nhớ không được dùng chung khăn mặt với ai đâu đấy

Như vậy là bạn đã nắm được một số phương pháp giúp phòng ngừa cảm cúm vào mùa hè rồi đấy. Hãy chia sẻ bài viết để bạn bè, người thân của bạn biết những thông tin này, chúng ta sẽ cùng nhau “tẩy chay” bệnh cúm nhé!

*Nguồn: Tổng hợp.

Comments

comments

SHARE