Đến tham dự buổi hội thảo “Hành trình và hành tranh đến với các trường chuyên” diễn ra vào ngày 23 tháng 7 năm 2017 vừa qua do A-Star tổ chức, bạn Nguyễn Tuấn Hoàng (Thủ khoa Chuyên Toán trường Hà Nội – Amsterdam; Thủ khoa thi vào 10 của Hà Nội; Đỗ top 3 chuyên Toán Sư Phạm; Đỗ top 5 chuyên Toán KHTN) đã mang đến những chia sẻ thú vị về kinh nghiệm học tập và thi cử các môn học.
Dưới đây là những chia sẻ của bạn Tuấn Hoàng:

Môn chuyên:

– Dành nhiều thời gian để học môn chuyên trong năm học, chú trọng vào thời điểm thi học sinh giỏi quận và thành phố , các bạn chú ý học tập trung vào thời gian này.
– Sau kì thi học sinh giỏi thành phố (khoảng tháng 4 đến lúc thi) thì mình giảm bớt thời gian học môn chuyên, chủ yếu xem lại sách vở để không quên những dạng bài quen thuộc. Thời gian này chúng ta bắt đầu lấy đề thi các năm trước của nhiều tỉnh, thành phố để bấm giờ, tạo áp lực thời gian làm bài.

Môn Văn:

– Trong năm học thì các bạn cố gắng ghi nhớ nội dung chính của tất cả các tác phẩm trong sách giáo khoa, đặc biệt phải nhuần nhuyễn về ngữ pháp ngay trong năm học lớp 9.
– Sau kì thi học sinh giỏi thành phố thì mình bắt đầu học chi tiết những tác phẩm có khả năng thi, học thuộc kĩ tác giả, hoàn cảnh sáng tác, nhan đề,… Hơn nữa mình cũng học thuộc lòng cẩn thận từng từ của những tác phẩm thơ, đề phòng người ta hỏi chép thuộc lòng .
– Khoảng 3, 4 ngày trước ngày thi thì nên dồn toàn bộ sức lực để “nhồi” nhiều văn vào đầu nhất có thể , sau buổi thi văn thì xả hết ra ngoài luôn. ( một chia sẻ thật hài hước của Hoàng)

Môn Anh:

– Nắm chắc ngữ pháp, học thuộc kĩ từ vựng cuối sách giáo khoa và nên học thuộc một số câu văn dài của bài đọc trong sách.
-Luyện nhiều đề thi cho quen các dạng bài có thể có trong đề thi.

Đối với tất cả các môn:

Còn một điều quan trọng nữa là cố gắng tham gia nhiều cuộc thi thử để làm quen với dạng đề thi và áp lực phòng thi, chọn những trung tâm có uy tín và chất lượng ví dụ như trung tâm bồi dưỡng văn hóa, trung tâm A-Star..
Qua những kinh nghiệm mà bản thân tích lũy được, Hoàng hy vọng các bạn có thể chắt lọc những phương pháp học tập phù hợp với bản thân của mỗi bạn và chúc các bạn luôn vượt qua mọi kỳ thi.

 

Comments

comments

SHARE