Trong buổi hội thảo “Hành trình và hành trang đến với các trường chuyên” diễn ra vào ngày 23 tháng 7 vừa qua bạn Nguyễn Nhật Quang (Á khoa Chuyên Toán trường Hà Nội – Amsterdam; Đỗ học bổng, top 6 chuyên Toán trường Sư Phạm; Đỗ chuyên Toán trường KHTN) đã mang đến nhiều chia sẻ, kinh nghiệm học tập thú vị đến các bạn học sinh tới tham dự buổi hội thảo.

Dưới đây là những chia sẻ của bạn Nhật Quang:

Kinh nghiệm học tập của bản thân:

-Trên lớp không nghe được hết bài giảng của thầy cô nhưng bắt buộc phải chép đủ bài sau đó về nhà đọc và nghiền ngẫm lại.

-Ở nhà thì không nên quá tập trung vào phần mạnh của mình mà tập trung cày luyện ôn luyện vượt qua phần yếu của bản thân, yếu môn nào “cày” môn đó.

-Thường xuyên xem lại các bài cũ của các thầy cô, cố gắng ko quên một bài nào , đặc biệt xem lại các bài ở những buổi mình nghỉ học.

-Đặc biệt có một kinh nghiệm quý báu là khi các bạn xung quanh đang bàn bạc một bài toán gì thì dù chưa có thời gian nhưng cứ nên hỏi lời giải sẽ giúp ích trong nhiều trường hợp

-Cần chọn lựa chính xác các quyển sách tham khảo để đọc chứ không nên chọn linh tinh.

Kinh nghiệm thi cử:

– Không nên coi thường các môn điều kiện, phân bố thời gian học điều kiện hợp lý, tập trung vào môn mình sợ nhất.

– Đối với môn văn thừa luôn tốt hơn thiếu đi thi hãy viết hết các ý. Nên học văn khi vừa nhìn vào văn bản vừa nhìn vào sách vở phân tích như thế sẽ tốt hơn là chỉ nhìn vào phân tích ko.

– Đối với môn toán : thì cần chú ý đến các bài toán các thầy cô đã dạy rồi

– Các bạn chú tâm vào 1 mục tiêu là thi đỗ trường chuyên là rất tốt nhưng Quang khuyên các bạn nên rải các mục tiêu của mình ra có thể tập trung vào thi quận, thi thành phố hay các cuộc thi nhỏ khác để lấy kinh nghiệm làm bài tại vì đôi khi kì thi chuyển cấp nó hơi quá xa (tháng 6).

-Các bạn nên tham gia một số kì thi thử  và nên chọn những điểm thi thử có uy tín ví dụ như ở trung tâm bồi dưỡng văn hóa ams và Đặc biệt là trung tâm A-star (đều là những nơi có đề thi thử khá sát đề thật). Và các bạn nên tham gia vào khoảng tháng 4 và đầu tháng 5 như thế sẽ không bị quá sớm hoặc quá gần kì thi thật.

– Và cuối cùng trước khi đi thi nên buổi sáng và chiều hãy cố kiểm tra, xem lại các bài thầy cô, cũng có thể học thêm phần nào mình ko chắc (văn chẳng hạn) còn buổi tối thì các bạn hãng nghỉ ngơi như thế các bạn sẽ đảm bảo nhớ được một lượng kiến thức nhất định trước khi làm bài thi.

Qua những chia sẻ trên, Nhật Quang hy vọng các bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu cho bản thân.

Comments

comments

SHARE