Môn “công dân” lần đầu tiên trở thành môn thi THPT khiến học sinh lúng túng

Ngoài 3 môn thi bắt buộc Toán, Văn, Ngoại ngữ, thí sinh được lựa chọn 1 trong 2 tổ hợp môn thi hoặc tự nhiên hoặc xã hội để tham gia kỳ thi trung học phổ thông quốc gia sắp tới. Ở tổ hợp môn thi xã hội, công dân là môn học lần đầu tiên trở thành môn thi trong kỳ thi cấp quốc gia. Đây lại là môn học lâu nay tích hợp khá nhiều nội dung mang tính kỹ năng nên khiến thí sinh lúng túng.

Học sinh và nhà trường khó khăn trong việc ôn tập và giảng dạy

Không chỉ học sinh lúng túng về phương pháp học, đối với việc giảng dạy, các trường phổ thông cũng đang thực sự vướng mắc, bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, nội dung đề thi chỉ nằm trong chương trình 12. Trong khi đó, rất nhiều kiến thức trong sách giáo khoa môn học này chưa được cập nhật. Đó là chưa kể nội dung sách giáo khoa lâu nay chỉ tập trung vào lượng kiến thức đáp ứng yêu cầu thi tự luận chứ không phải trắc nghiệm.

Vài năm gần đây, những đổi mới liên tục của Bộ Giáo dục và Đào tạo về quy chế thi trung học phổ thông quốc gia đã khiến cho thí sinh và phụ huynh không khỏi lo lắng. Áp lực về thi cử đối với các em học sinh lớp 12 vì thế đã không phải là ít. Do đó, cùng với quy chế thi mới những hướng dẫn của cơ quan chủ quản về nội dung giảng dạy sẽ góp phần quan trọng giảm bớt áp lực cho thí sinh.

 

Comments

comments

SHARE