Lớp 7, khối lượng kiến thức các em cần học là khá lớn nhưng với sự phân phối chương trình và các biên soạn sách giáo khoa như hiện nay các em cũng cần biết cách phân phối thời gian cho những môn học ngay từ đầu kỳ. Với mong muốn cho con nắm vững kiến thức cơ bản, phát triển và nâng cao kiến thức rất nhiều phụ huynh đều có nhu cầu tìm các lớp bổ sung kiến thức 7 cho các em học sinh. Vậy nên tìm lớp học những môn nào cho các em học sinh? Thời gian thế nào là hợp lý? Để đạt hiệu quả và không lãng phí thời gian. Trong bài viết này chúng tôi xin đóng góp một số ý kiến với các Quý phụ huynh.

Theo chúng tôi, toán, ngữ văn, tiếng anh đây là ba môn học bắt buộc trong các kì thi.Là các môn học chiếm thời lượng phân bố chương trình nhiều nhất trong thời khóa biểu của học sinh lớp 7 với lượng kiến thức các em học sinh phải tiếp thu, lĩnh hội là khá khó và nhiều.Đây là 3 môn có trọng số ảnh hưởng tới kết quả học tập cuối kỳ của các e trong khi đó thời gian học trên lớp là không đủ để các em có thể lĩnh hội được toàn bộ kiến thức đó.

Toán học:

Ở lớp 6 các em đã được làm quen với các khái niệm của đại số và hình học. Tuy nhiên trong chương trình lớp 7 các phần hình học đòi hỏi tính liên hệ và khả năng tưởng tượng tốt, hình học trở thành một môn “khó nhằn “ với các nội dung như quan hệ giữa các đường thẳng trong mặt phẳng, quan hệ giữa các yếu tố trong tam giác, các em bắt đầu phải chứng minh dựa trên hình đã vẽ nhiều hơn… Thêm vào đó đây đều là các kiến thức nền tảng để các em học toán học của những lớp trên. Do vậy, các bậc phụ huynh cần lưu ý để con em mình học tốt các kiến thức môn toán của cấp học này.

Ngữ văn:

Ngữ văn lớp 7 được chia làm 3 phần: Văn, tiếng Việt và tập làm văn. Phần văn chủ yếu là văn thơ thời trung cổ với các tác phẩm chữ hán, yêu cầu các em phải học và hiểu được ý nghĩa của bài . Thêm vào đó lên lớp 7 các bài tập làm văn không đơn giản là các bài văn miêu tả như trước nữa mà các em bắt đầu làm quen với dạng văn nghị luận, đây là một dạng tập làm văn khá khó với học sinh lớp 7 khi các em phải bàn luận đúng, sai, phải, trái, phải dùng lí lẽ, phán đoán, chứng cứ để bàn luận về một vấn đề nào đó.Các vấn đề nêu ra như một câu hỏi và các em cần phải tìm đáp án và làm sáng tỏ bằng chính hiểu biết, suy nghĩ của mình.Khi mới làm quen với dạng văn này các em sẽ rất bỡ ngỡ, nếu không có phương pháp học tập tốt sẽ rất dễ bị lạc đề.

Môn Tiếng Anh :

Mặc dù chương trình tiếng anh lớp 7 không có quá nhiều sự khác biệt với tiếng anh lớp 6 nhưng lại ở mức yêu cầu cao hơn. Giai đoạn này các em phải tập nói thành thạo các câu ngắn theo chủ đề, nghe thì đơn giản tuy nhiên các em lại thường phát âm sai và mắc lỗi ngữ pháp nhiều. Các lỗi này nếu không sửa ngay từ đầu sẽ trở thành thói quen và gây khó khăn cho việc học sau này. Do vậy môn tiếng anh cũng là một môn các bậc phụ huynh cần quan tâm cho con mình học ngay từ lớp 7.

Đồng hành cùng quý phụ huynh trong quá trình học tập của con em, Trung tâm Bồi dưỡng văn hóa A-star giới thiệu các khóa học dành cho học sinh lớp 7 năm học 2017 – 2018. Chi tiết xem tại: https://astar.edu.vn/tuyen-sinh-nam-hoc-2017-2018/

Miễn phí kiểm tra trình độ: https://astar.edu.vn/kiemtratrinhdo

Liên hệ: 04.3568.1888 – 04.7308.3868 – 091.635.5518

Comments

comments

SHARE